LUXURY STYLE - PHONG CÁCH XA XỈ

Phong cách thiết kế nội thất Luxury ra đời từ thời kỳ phục Hưng vào cuối thế kỷ XVIII với những công trình xa hoa bậc nhất, các đường nét chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ từ những bậc thầy nghệ thuật. Đây được xem như là nền móng đầu tiên của phong cách Luxury trên thế giới. 

Phong cách thiết kế nội thất Luxury là một trong những cách bố trí không gian được giới thượng lưu yêu thích nhất. Vẻ đẹp xa hoa, quý phái và thể hiện cái tôi của nội thất Luxury chính là yếu tố ghi điểm trong con mắt những người giàu có.

www.shomes.vn

 

Phong cách thiết kế nội thất luxury là gì?
Nếu hiểu nôm na thì Luxury có nghĩa là sang trọng. Có nhiều người nhầm lẫn coi Luxury là phong cách cổ điển. Tuy nhiên, thiết kế nội thất Luxury còn vượt trội hơn cả phong cách cổ điển, nó đem đến cho gia chủ vẻ đẹp của sự sang trọng, quyền quý nhưng vẫn rất quyến rũ.Thực chất, thiết kế luxury là sự phát triển vượt bậc của phong cách cổ điển, chúng mang màu sắc đặc trưng hoàn toàn riêng biệt.

Trong phong cách thiết kế nội thất luxury, tất cả các đồ nội thất đều được chọn lựa từ những thứ cao cấp nhất. Không phô trương, hào nhoáng quá mức ở bề ngoài, mà vẻ đẹp của phong cách luxury còn được thể hiện ở những giá trị cốt lõi bên trong.

www.s-homes.vn(Hình - Không gian sang trọng hoàn hảo đến từng đường nét)

Phong cách luxury sẽ mang lại sự mới lạ, cùng độ sang trọng hoàn hảo nhất cho không gian gia đình bạn. Đặc biệt, phong cách Luxury sử dụng các đường hoa văn, chi tiết đều đạt được mức độ tinh xảo tốt nhất, sẽ khiến cho bạn phải trầm trồ và bất ngờ bởi vẻ đẹp của nó.

 

Những đặc điểm nổi bật của nội thất luxury

Tính cá nhân hóa
Trong thiết kế nội thất Luxury tính cá nhân hóa là đặc điểm nổi bật nhất. Những khách hàng cao cấp không muốn nội thất trong ngôi nhà của mình giống bất kỳ ai, lại càng không muốn sử dụng sản phẩm đại trà ở các showroom. Họ mong thiết kế nội thất của mình có tính riêng biệt từ bộ bàn ghế có độ dài bao nhiêu, hình dáng như thế nào, sử dụng chất liệu gì, có phù hợp với những đồ nội thất khác hay không?... Đây được xem là ưu điểm hàng đầu của phong cách thiết kế này. Những ý tưởng từ trong bản phác thảo sẽ được thể hiện đầy đủ trong không gian. Từng chi tiết ấy đều được biến hoá để đạt được độ hoàn hảo cao nhất.

Chính vì vậy, phong cách luxury không có quy chuẩn, bởi thước đo của xu hướng này phụ thuộc vào chủ nhân căn hộ. Yếu tố cá nhân hóa trong thiết kế nội thất cũng như “cái tôi” của gia chủ định hình diện mạo cho nội thất của mình.

www.s-homes.vn(Hình - Nội thất thể hiện phong cách riêng)

 

Màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách Luxury
Đối với các thiết kế khác, màu sắc thiết kế có thể dựa vào sự hoà hợp giữa nội thất, ngoại thất hoặc các yếu tố đơn khác. Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất phong cách Luxury, kiến trúc sư cần phải có cái nhìn bao quát trong tất cả chi tiết, để tạo ra được thiết kế đồng nhất trong khối toàn diện. Đồng thời toát lên vẻ đẳng cấp riêng biệt. Màu sắc đối Luxury thường không cố định và không giới hạn sự phá cách.

www.s-homes.vn(Hình - Màu sắc mang hơi hướng xa hoa và độc đáo)

 

Chất liệu sử dụng trong thi công
Thực sự khi nhắc đến từ Luxury ắt hẳn mọi người đều nghĩ ngay đến những chất liệu cao cấp, đắt đỏ và hiếm thấy. Những nguyên vật liệu được sử dụng để chế tác nội thất trong phong cách thiết kế Luxury đều để bậc thượng lưu sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể bị choáng ngợp khi nhìn thấy những bộ bàn ghế được làm từ đồ gỗ cao cấp nhất và được dát thêm vàng, những đường nét tỉ mỉ mang tâm huyết và sức sáng tạo mà kiến trúc sư tạo nên. Không chỉ có vậy, đồ nội thất còn được thiết kế nhằm đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, phục vụ cuộc sống của khách hàng ở mức cao cấp nhất. 

Chất liệu và đồ nội thất sử dụng trong phong cách Luxury cũng thay đổi theo thời gian. Ở thời kỳ đầu đó là kính, gương, những chất liệu quý nhất thời bấy giờ. Còn ở hiện tại các chất liệu cao cấp phải kể đến gỗ tự nhiên quý hiếm, kim loại mạ vàng, đá cẩm thạch, pha lê,....

www.s-homes.vn(Hình - Từng đường nét đều được chăm chút tỉ mỉ trên các nguyên liệu sử dụng khi thi công)

 

Nội thất trong công trình luxury là gì?
Nội thất Luxury được mệnh danh là “phong cách nội thất hoàng gia” bởi những chất liệu cao cấp, độc đáo kèm theo giá thành đắt đỏ luôn được ưu tiên sử dụng trong phong cách thiết kế này.

www.s-homes.vn

www.s-homes.vn(Hình - Đồ nội thất đắt đỏ chọn lọc kỹ lưỡng)

 

Độ tinh xảo đến từng chi tiết
Trong không gian nội thất Luxury, những chi tiết nhỏ như đường chỉ phào, họa tiết, hoa văn,… đã đạt đến mức độ tinh xảo tuyệt đối.

www.s-homes.vn(Hình - Chi tiết được sáng tạo ở mức độ tinh xảo)

Những chi tiết nhỏ không chỉ đơn thuần là sự trang trí, sắp xếp có chọn lọc mà nó còn phải phối hợp với nhau sao cho hài hòa, tương xứng với tổng thể, đem đến vẻ đẹp xa hoa, tráng lệ cho không gian nội thất. Phải là người có con mắt cảm nhận và có am hiểu nhất định về phong cách này mới biết Luxury đẳng cấp đến mức nào.

 

www.s-homes.vn

Ở Việt Nam, phong cách thiết kế nội thất Luxury còn khá mới mẻ nhưng nó đang dần trở thành xu hướng số 1 mà giới thượng lưu ưa chuộng. Không thể hiện quá phô trương, quá hào nhoáng ở bề ngoài mà kiến thức Luxury nằm ở trong cái cốt lõi với tính ứng dụng cao, đem lại sự tiện nghi tốt nhất mà không làm mất đi vẻ sang trọng vốn có. Ngoài ra, Luxury mang đậm giá trị lịch sử, là sự kết tinh của những giá trị nghệ thuật đỉnh cao đương đại trong thiết kế nội thất.

 

(Bài viết tham khảo nhiều nguồn khác nhau) - Đinh Ngọc Sinh

Số điện thoại